Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách huyện Phước Long

Với truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta cùng sự quan tâm của tập thể lãnh đạo, người lao động Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ 01 căn nhà tình nghĩa cho hộ bà Lê Thị Mỹ, đối tượng con liệt sĩ, xã Phước Long, huyện Phước Long, căn nhà trị giá là 70 triệu đồng. Sau gần 03 tháng thi công vào sáng ngày 13/9/2023, tại ấp Phước Thọ Tiền, xã Phước Long; UBND xã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phước Long và Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Lê Thị Mỹ. Lê Thị Mỹ là con của liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nhân dịp này, Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu còn tặng thêm một phần quà hỗ trợ chăm lo cho gia đình trong ngày dọn vào nhà mới, nhằm động viên gia đình có thêm động lực phấn đấu, chăm chỉ làm ăn để cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Tham dự lễ bàn giao có: Bà Trần Thị Phương Quyên, huyện ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phước Long, đại diện cấp huyện; Ông Nguyễn Văn Dương, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu, đại diện đơn vị hỗ trợ; Ông Nguyễn Ngọc Quyền, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã, đại diện cấp xã; Ông Lê Văn Tới, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã.

Cùng với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, đại diện các phòng nghiệp vụ Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu, cán bộ ấp Phước Thọ Tiền, xã Phước Long và gia đình nhận hỗ trợ căn nhà tình nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dương – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu bày tỏ niềm vui khi được trao món quà rất ý nghĩa này và cho biết: Trong những năm qua, ngoài việc đẩy mạnh và phát triển hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Đặc biệt là công tác “đền ơn đáp nghĩa”, giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Với ý nghĩa đó, trong quá trình hoạt động, tập thể lãnh đạo Quỹ luôn mong muốn dành một phần trong chi phí hoạt động của mình để làm công tác đền ơn đáp nghĩa với tỉnh, với địa phương. Qua lời kêu gọi của UBND huyện Phước Long, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu thống nhất chọn gia đình bà Lê Thị Mỹ là đối tượng con liệt sỹ để tham gia hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà. Tuy số tiền không lớn, nhưng thể hiện được sự nỗ lực và quyết tâm của tập thể cán bộ, người lao động Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu muốn làm một việc có ý nghĩa với gia đình chính sách, với địa phương; cũng mong gia đình đón nhận, phần đóng góp thêm này để vơi bớt những khó khăn, căn nhà được xây kiên cố, bền chắc hơn.

 
Ông Nguyễn Văn Dương - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi Lễ trao tặng nhà 

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà, bà Lê Thị Mỹ cùng gia đình bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu để gia đình bà có được ngôi nhà khang trang và cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phước Long đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới tấm lòng cao quý của tập thể lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu, qua lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện, đã hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng nhà tình Nghĩa cho Hộ bà Lê Thị Mỹ là con Liệt sĩ, là gia đình hết sức khó khăn của xã Phước Long; mặc dù số tiền không lớn, nhưng đó là món quà rất trân quý đối với xã Phước Long cũng như gia đình cô Lê Thị Mỹ; đồng thời cho biết, đóng góp của Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu có ý nghĩa xã hội quan trọng, góp phần cho huyện Phước Long, xã Phước Long hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ xây dựng phát triển nhà ở, trong đó xây dựng tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa của xã. 
 
 
Ông Nguyễn Ngọc Huyền - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phước Long bày tỏ lời cảm ơn
đối với tập thể Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu 
 
Một số hình ảnh liên quan tại buổi Lễ trao tặng nhà:
 
 
 Ông Nguyễn Văn Dương - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu trao tặng bảng tượng trưng cho gia đình bà Lê Thị Mỹ
 
 
 

Gia đình bà Lê Thị Mỹ cùng đại diện Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu và tập thể lãnh đạo huyện, xã Phước Long và ấp Phước Thọ Tiền
chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới.
 

 
 
Bà Nguyễn Thị Như Phụng - Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự (Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu)
trao tặng phần quà cho già đình bà Lê Thị Mỹ 
 
Nguồn video: thbl.vn 
Phòng Hành chính - Nhân sự. 

Các tin khác

Trang: