Đại hội Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 12-4-2023, Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028, nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2017 – 2022, xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023-2018, đồng thời bầu ra Ban chấp hành Công đoàn mới và đại biểu ưu tú tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Đến dự Đại hội có các đồng chí Trương Thanh Sang - Phó ban tổ chức kiểm tra Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Nguyễn Văn Dương - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu và 18/19 đoàn viên Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu.
 

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương trợ, động viên đoàn viên công đoàn nỗ lực vượt khó, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng Quỹ ngày càng vững mạnh.

Với phương châm chăm lo lợi ích thiết thực, nâng cao đời sống mọi mặt đoàn viên công đoàn, trong nhiệm kỳ vừa qua, công tác chăm lo lợi ích cho cán bộ đoàn viên luôn được BCH Công đoàn chú trọng đặt lên hàng đầu. Ngoài việc thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Công đoàn cấp trên có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng đối với người quản lý và người lao động tại Quỹ, công đoàn còn tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống, vật chất, tinh thân cho đoàn viên công đoàn như tham quan, nghỉ mát, tổ chức tặng quà cho gia đình người quản lý và người lao động là gia đình có công với cách mạng nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, chi tiền hiếu hỷ; đôn đốc thanh quyết toán kịp thời tiền lương, thưởng, phúc lợi và các chế độ có liên quan đến người lao động; chi tiền dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán, các ngày Lễ kỷ niệm Chiến tháng 30/4 và Quốc tế Lao động 01/5; Lễ Quốc khánh 02/9; tổ chức họp mặt tọa đàm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10; chi chế độ ăn giữa ca, hỗ trợ cho người lao động bị bệnh Covid-19, tạo điều kiện cho người quản lý và người lao động được khám sức khỏe định kỳ hàng năm... Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn đã kết nạp mới 05 đoàn viên và giới thiệu cho Chi bộ kết nạp 02 đảng viên mới. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh với nhiều hoạt động ý nghĩa như đóng góp 100 triệu vào quỹ “Phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh”, đóng góp Quỹ mái ấm công đoàn, Quỹ hỗ trợ người nghèo, Quỹ an sinh xã hội, đỡ đầu hộ nghèo, hỗ trợ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh…
 

Bà Nguyễn Thị Như Phụng – Phó Chủ tịch CĐCS thông qua báo cáo BCH

Sau khi nghe đại diện Đoàn Chủ tịch thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết công tác của BCH Công đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2017- 2022; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác nhiệm kỳ 2023-2028 và Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn khóa IV trình Đại hội đã có một số ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo báo cáo nhằm làm rõ hơn những kết quả BCH Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, thiếu sót; đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

Ông Nguyễn Thanh Thảo Trưởng phòng Kế hoạch - Thẩm định
đóng góp vào dự thảo Báo cáo của BCH Công đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương Thanh Sang, Phó ban tổ chức kiểm tra LĐLĐ tỉnh Bạc Liêu đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Võ Minh Chiến xin nghiêm túc tiếp thu toàn bộ ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí, sau Đại hội Ban Chấp hành Công đoàn khóa V sẽ cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp để triển khai đến đoàn viên, công chức và người lao động, tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, đáp ứng sự kỳ vọng của cấp ủy, công đoàn cấp trên.

 

Đồng chí Trương Thanh Sang phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng đã thống nhất các báo cáo và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. 100% đại biểu đã biểu quyết, nhất trí bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 3 đồng chí đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Cũng trong khuôn khổ Đại hội, các đoàn viên công đoàn đã bầu ra 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết là những cán bộ, đoàn viên có năng lực, phẩm chất, có khả năng lĩnh hội và đóng góp vào các nghị quyết để tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

 

BCH Công đoàn cơ sở Quỹ ĐTPT Bạc Liêu khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, tin rằng Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu sẽ đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ tới, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Quỹ. Ngoài những thành tích đạt được, vẫn còn những hạn chế cần khắc phục. Do vậy trong thời gian tới, Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động; tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; kịp thời khen thưởng, biểu dương các gương sáng; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, thi đua phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thành công của Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục là nền tảng để tập thể người quản lý và người lao động Quỹ phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động để cùng hướng đến mục tiêu xây dựng một Quỹ đầu tư phát triển chuyên nghiệp và ngày càng vững mạnh.

 
 
 
 

Các tin khác

Trang: